Đèn năng lượng mặt trời sáng được những ngày nhiều mây?

Đèn năng lượng mặt trời sáng được những ngày nhiều mây?

Đèn nlmt có sáng vào ngày nhiều mây không

Câu trả lời ngắn gọn là có! Mặc dù ánh sáng mặt trời là chìa khóa để sạc các đèn năng lượng mặt trời nhưng chúng vẫn tiếp tục sạc ngay cả trong những ngày nhiều mây, u ám. Điều này giúp chúng có thể sáng vào ban đêm. Cùng tìm hiểu chi tiết xem tại sao các đèn năng lượng mặt trời lại có thể hoạt động được như vậy nhé!

Cách đèn năng lượng mặt trời sạc vào những ngày nhiều mây

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để sản xuất ra điện lưu trữ vào ban ngày và sử dụng nó để chiếu sáng vào ban đêm. Điểm đặc biệt ở đây là tấm quang điện sử dụng bức xạ năng lượng mặt trời để tạo ra điện.

Quá trình quang điện hoạt động qua các bước chính sau:

  1. Pin mặt trời quang điện silicon hấp thụ bức xạ mặt trời.
  2. Khi tia nắng mặt trời tương tác với tế bào silicon, các electron bắt đầu chuyển động, tạo ra dòng điện.
Ảnh các cell pin nhận bức xạ năng lượng mặt trời
Ảnh các cell pin nhận bức xạ năng lượng mặt trời

Vào những ngày âm u, mây che phủ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên bức xạ mặt trời từ mặt trời vẫn được truyền qua kể cả có mây. Ngoài ra, vị trí địa lý gần xích đạo của Việt Nam giúp chúng ta có nhận được lượng bức xạ mặt trời cao hơn các nước khác. Lượng bức xạ mặt trời tăng dần khi di chuyển về miền Nam.

Điều này khiến có những ngày âm u nhưng đèn được sạc đầy, một số ngày trời nắng to nhưng lượng bức xạ mặt trời yếu nên đèn vẫn có thể không được sạc đầy.

Công nghệ ALS – Tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng

Một công nghệ giúp đèn có thể sáng vào ban đêm những ngày trời mưa hoặc nhiều mây đó là công nghệ ALS.

So sánh độ sáng của đèn năng lượng mặt trời sử dụng ALS
So sánh độ sáng của đèn năng lượng mặt trời sử dụng ALS

Công nghệ ALS trong đèn năng lượng mặt trời là gì?

Công nghệ chiếu sáng ALS (Adaptive Lighting System) là một hệ thống chiếu sáng thông minh và tự động điều chỉnh dựa trên các yếu tố môi trường như ánh sáng tự nhiên, thời tiết, mức độ sáng tối trong một khu vực cụ thể.

Hệ thống ALS sử dụng các cảm biến, bộ điều khiển và công nghệ đèn LED năng lượng mặt trời để điều chỉnh độ sáng và màu sắc của ánh sáng trong không gian.

Xem thêm: Đèn sân vườn NLMT và khả năng chịu được thời tiết xấu của đèn

Ưu điểm vượt trội của các đèn năng lượng mặt trời tích hợp ALS

Với các đèn năng lượng được tích hợp công nghệ ALS, ánh sáng của đèn có thể tự động thay đổi tùy theo điều kiện môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: Vào ban ngày khi không đủ lượng điện sạc vào (thường rơi vào những ngày mưa bão, trời nhiều mây), khi đêm xuống, hệ thống ALS thông minh có thể nhận biết được tổng lượng điện được sạc vào pin lưu trữ. Nếu pin không được sạc đầy (70~80% tùy vào cài đặt của nhà sản xuất), bộ điều khiển ALS sẽ tự động điều chỉnh giảm độ sáng của đèn để tiết kiệm điện. Nhờ đó, lượng điện lưu trữ trong bộ pin của đèn có thể giúp đèn sáng được đến 10 ngày.

Dĩ nhiên cường độ ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sẽ không mạnh và giảm dần theo phần trăm dung lượng pin còn lại.

Công nghệ ALS và thời gian sáng của đèn năng lượng
Công nghệ ALS và thời gian sáng của đèn năng lượng

Hơn nữa, công nghệ ALS cũng có khả năng tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đa dạng, như điều chỉnh màu sắc, thay đổi ánh sáng theo thời gian, hoặc tạo ra các mô hình ánh sáng động để không gian trở nên hấp dẫn và sáng tạo hơn.

Các sản phẩm nào được tích hợp ALS

Hiện tại Gelta đang áp dụng công nghệ ALS vào các sản phẩm đèn của mình, bao gồm:

Hệ thống ALS là một công nghệ thông minh mới được phát minh gần đây. Do đó chỉ một vài nhà sản xuất sở hữu độc quyền công nghệ này trong đó có Gelta.

Các đèn năng lượng mặt trời được tích hợp ALS thường có giá thành cao hơn các sản phẩm thông thường. Nhưng bù lại đèn sẽ thích hợp hơn cho các khu vực có thời tiết nắng mưa thất thường. Đảm bảo đèn hoạt động được kể cả những ngày mưa.

Những kiến thức trên đã giúp người tiêu dùng có một góc nhìn khác hơn về đèn năng lượng mặt trời. Các đèn năng lượng đã dần trở nên hiện đại hơn, đem lại sự tiện lợi cùng giá thành tốt hơn giúp mọi người dễ dàng lựa chọn.

Xem thêm: Bảng giá đèn năng lượng mặt trời mới nhất 2023

Ảnh thực tế đèn năng lượng mặt trời sáng tốt cả ngày mưa
Ảnh thực tế đèn năng lượng mặt trời sáng tốt cả ngày mưa

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn
  • Email: info@gelta.vn
5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *