Đèn led năng lượng mặt trời của bạn cần CCT bao nhiêu?

Đèn led năng lượng mặt trời của bạn cần CCT bao nhiêu?

Chọn CCT đèn led nlmt bao nhiêu là phù hợp

Khi chọn đèn led năng lượng mặt trời, nhiệt độ màu khác nhau có thể tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Dưới đây là những lợi ích của từng mức nhiệt độ màu khác nhau.

CCT của đèn led năng lượng mặt trời là gì?

CCT (Correlated Color Temperature) nghĩa là nhiệt độ màu tương ứng hay hiểu đơn giản là nhiệt độ màu. Trong các đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời, CCT là thông số liên quan đến việc mô tả màu của ánh sáng, cho biết màu của ánh sáng phát ra là màu gì, màu nóng hay màu lạnh. Các màu ở nhiệt độ ấm hơn sẽ có nhiều sắc màu đỏ và cam hơn và các màu lạnh có nhiều sắc màu xanh lam hơn.

Các màu ở nhiệt độ ấm hơn sẽ có nhiều sắc màu đỏ và cam hơn và các màu lạnh có nhiều sắc màu xanh lam hơn.

Nhiệt độ màu được đo bằng đơn vị Kelvin (kí hiệu là K)

Nhiệt độ màu (CCT) đèn led năng lượng mặt trời
Nhiệt độ màu (CCT) đèn led năng lượng mặt trời

Lợi ích của từng mức nhiệt độ màu đèn led năng lượng mặt trời khác nhau

Lợi ích của nhiệt độ màu thấp

Những đèn led năng lượng mặt trời có nhiệt độ màu thấp CCT từ 2700K đến 3200K có thể cung cấp ánh sáng dịu nhẹ. Loại ánh sáng này tạo ra ánh sáng vàng ấm áp, thích hợp cho những khu vực ngoài trời đòi hỏi bầu không khí ấm cúng như công viên, khu dân cư, phù hợp cho gia đình, khách sạn và các không gian tương tự khác. Sử dụng ánh sáng vàng trong công viên có thể tạo ra bầu không khí thư giãn và thoải mái.

Lợi ích của nhiệt độ màu trung bình

Đèn led năng lượng có nhiệt độ màu trung bình (3500K-4500K) cung cấp ánh sáng sáng hơn. Mức ánh sáng này giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy xung quanh hơn. Loại ánh sáng này tạo ra ánh sáng trắng hơi vàng 1 tí, phù hợp với các khu vực ngoài trời đòi hỏi tầm nhìn được cải thiện và cung cấp độ an toàn như khu vực công cộng, đường dành cho người đi bộ. 

Mức nhiệt độ màu trung bình thường áp dụng cho các đèn led trang trí năng lượng mặt trời, hoặc các đèn led năng lượng mặt trời sân vườn.

Đèn led trang trí năng lượng tường nhà Gelta
Đèn led trang trí năng lượng tường nhà Gelta

Lợi ích của nhiệt độ màu cao

Ánh sáng có nhiệt độ màu cao (5000K-6500K) tạo ra ánh sáng trắng mát hoặc trắng xanh, tăng cường sự tỉnh táo và chú ý. Nó phù hợp cho những lĩnh vực đòi hỏi sự tập trung tinh thần cao độ và tăng hiệu quả. Loại ánh sáng này thích hợp cho các khu vực ngoài trời cần cải thiện tầm nhìn vào ban đêm và an toàn. Chẳng hạn như các đèn led trụ cổng năng lượng mặt trời, đường đường led nlmt cho cao tốc và bãi đỗ xe.

Đèn Led NLMT Gelta tại một trường học tỉnh Điện Biên
Đèn Led NLMT Gelta tại một trường học tỉnh Điện Biên

Bạn có thể thấy các đèn led năng lượng mặt trời 100W, 200W trở lên thường có nhiệt độ màu 5700K hoặc 6500K. Mục đích chính của các đèn này là phục vụ chiếu sáng là chính.

Xem thêm: 7 thông số led cần thiết khi mua đèn led năng lượng mặt trời

Sở thích về CCT đèn led nlmt của từng khu vực

Khu vực Châu Âu

Người Châu  Âu có xu hướng thích các thiết bị chiếu sáng có nhiệt độ màu từ 2700K đến 3000K. Loại ánh sáng này phù hợp với việc người Châu Âu theo đuổi lối sống chất lượng cao, nhấn mạnh sự thoải mái và thư giãn. Điển hình là người Châu Âu thích sử dụng các bóng đèn năng lượng mặt trời dây treo có màu vàng hoặc dùng các đèn trang trí năng lượng mặt trời mini xung quanh nhà.

Người Châu Âu sử dụng các đèn có CCT thấp
Người Châu Âu sử dụng các đèn có CCT thấp

Khu vực Châu Á

Ngược lại, người châu Á thích các đèn led năng lượng mặt trời có nhiệt độ màu từ 4000K đến 7000K. Loại ánh sáng này phát ra ánh sáng trắng sáng phù hợp với các tuyến đường phố, sân vườn và các môi trường tương tự khác. Nó có thể làm tăng sự tỉnh táo chiếu sáng tối đa, rõ ràng. 

Ví dụ: Một số hộ gia đình có thể mua cả 1 đèn đường led năng lượng mặt trời công suất lớn chỉ để chiếu sân nhà.

Đèn led pha năng lượng mặt trời có nhiệt độ màu cao
Đèn led pha năng lượng mặt trời có nhiệt độ màu cao

Khu vực Châu Mỹ

Ở khu vực Mỹ, sở thích về ánh sáng cũng tương tự như người Châu Âu, họ ưa thích các thiết bị đèn led mặt trời có nhiệt độ màu trong khoảng 2700K đến 3000K. Người Châu Mỹ cũng coi trọng lối sống chất lượng cao, chú trọng đến sự thoải mái và thư giãn.

Tóm lại, sở thích chiếu sáng bị ảnh hưởng bởi các giá trị văn hóa và lối sống và đặc thù khí hậu của từng khu vực. Điều này cũng phản ánh những đặc điểm riêng của từng vùng hay từng phân khúc khách hàng. Hiểu được những sở thích này, Gelta đưa có thể thiết kế tốt hơn các giải pháp chiếu sáng đáp ứng nhu cầu và sở thích khác nhau của mỗi khách hàng.

Một số đèn led năng lượng mặt trời Gelta có nhiệt độ màu trung bình (3500K-4500K) như:

 • Đèn trang trí năng lượng mặt trời
 • Đèn sân vườn năng lượng mặt trời GDS64A
 • Đèn đường năng lượng mặt trời STS80A

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các đèn led năng lượng Gelta có nhiệt độ màu cao sau:

 • Đèn led pha năng lượng mặt trời FLE
 • Đèn led pha năng lượng mặt trời FZA
 • Đèn led pha năng lượng mặt trời FZB
 • Đèn led pha năng lượng mặt trời FUA
 • Đèn đường năng lượng mặt trời STI
 • ….

Như vậy bài viết trên đã cung cấp thêm 1 số kiến thức cơ bản về nhiệt độ màu của đèn led năng lượng mặt trời. Nhưng khi chọn mua 1 đèn led năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý thêm các yếu tố khác như: Lumen của đèn, mẫu mã, công suất, quang thông phù hợp,.. để có thể sỡ hữu 1 sản phẩm vừa ưng ý vừa hợp với túi tiền của bạn.

Xem thêm: 5 sai lầm cơ bản khi chọn mua đèn năng lượng mặt trời

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

 • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0938 6777 92
 • Website: https://gelta.vn
 • Email: info@gelta.vn
5/5 - (3 bình chọn)

3 thoughts on “Đèn led năng lượng mặt trời của bạn cần CCT bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *