Pin LiFePO4 lựa chọn cho đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Pin LiFePO4 lựa chọn cho đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Pin Lithium LiFePO4 cho đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Pin là thành phần quan trọng của giải pháp chiếu sáng sân vườn bằng đèn năng lượng mặt trời. Trong số các lựa chọn khác nhau hiện có, pin Lithium LiFePO4 nổi bật là sự lựa chọn tốt nhất trong sản xuất đèn năng lượng. Cùng Gelta tìm hiểu tại sao pin LiFePO4 trở thành lựa chọn tối ưu nhất nhé.

Vai trò của pin trong đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Pin là thành phần quan trọng của các giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Hiệu suất, tuổi thọ và chi phí của giải pháp đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn phụ thuộc vào chất lượng của pin. 

Vai trò của pin lưu trữ trong đèn năng lượng mặt trời
Vai trò của pin lưu trữ trong đèn năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của 1 đèn năng lượng sân vườn tiêu chuẩn phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi thọ pin. Lý giải cho điều này là vì trong các bộ phận cấu tạo nên 1 đèn sân vườn năng lượng thì tuổi thọ của pin thấp nhất 5~7 năm. Các bộ phận khác như tấm pin có tuổi thọ lên đến 30 năm, chip led & vi mạch tuổi thọ trên 15 năm.

Nhiều nhà sản xuất lựa chọn các công nghệ pin khác như Lithium Ion hay Ni-MH để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên điều này thường dẫn đến chất lượng sản phẩm kém và tuổi thọ của đèn ngắn.

Các yếu tố khiến pin LiFePO4 trở thành lựa chọn tối ưu cho đèn NLMT

Vòng đời dài hơn

Lithium LIFEPO4 có vòng đời dài hơn các loại pin khác hiện có trên thị trường, chẳng hạn như axit chì, niken-cadmium hoặc hydrua kim loại niken. Tuổi thọ của một chu kỳ là số lần pin có thể được sạc và xả trước khi dung lượng của pin giảm xuống dưới một mức nhất định. Pin lithium LIFEPO4 có chu kỳ sạc xả hơn 3.000 lần, đảm bảo tuổi thọ đèn năng lượng sân vườn hoạt động hơn 7 năm, trong khi các loại pin khác chỉ có thể tồn tại từ 2 đến 3 năm. Điều này làm giảm nhu cầu thay thế thường xuyên và giảm chi phí bảo trì cho đèn năng lượng mặt trời.

So sánh chu kỳ sạc xả pin Lithium LiFePO4 đèn nlmt
So sánh chu kỳ sạc xả pin Lithium LiFePO4 đèn nlmt

Vì vậy đối với vòng tuần hoàn sạc vào ban ngày, xả vào ban đêm của các đèn năng lượng mặt trời sân vườn sử dụng loại pin này là tối ưu nhất.

Phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn

Một yếu tố quan trọng khác là pin Lithium LiFePO4 có thể hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ khắc nghiệt. Pin Lithium LIFEPO4 tiêu chuẩn có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ từ -10°C đến 70°C, trong khi các loại pin khác có thể bị giảm hiệu suất hoặc hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp. 

Đặc biệt các pin mới 100% có thể hoạt động trong phạm vi từ -40°C đến 70°C. Điều này phù hợp với các đèn năng lượng sân vườn hoạt động ngoài trời bắt buộc phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

An toàn hơn và thân thiện với môi trường

Thân thiện với môi trường và an toàn là một trong những tính năng chính của pin Lithium LiFePO4. Vật liệu được sử dụng để sản xuất pin Lithium LiFePO4 không chứa các kim loại nặng độc hại như coban, niken hoặc mangan, có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe con người do khí hoặc chất lỏng rò rỉ có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm khác nhau. 

Pin Lithium LiFePO4 thường được tích hợp hệ thống an toàn giúp ngăn chặn việc sạc quá mức, xả quá mức và có nguy cơ quá nhiệt thấp hơn so với các loại pin lithium-ion khác. 

Với vỏ chống nước bằng nhôm của Gelta, pin của đèn sân vườn năng lượng mặt trời chống nước và được bao bọc tốt giúp giữ pin ở nhiệt độ môi trường xung quanh và tản nhiệt hoàn hảo.

Ưu điểm này càng khiến các đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời được khuyến khích sử dụng để thay thế các đèn sân vườn truyền thống.

Ảnh kiểm tra chất lượng pin đèn năng lượng mặt trời sân vườn
Ảnh kiểm tra chất lượng pin đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Giải pháp chiếu sáng sân vườn bằng đèn năng lượng mặt trời Gelta

Gelta luôn lựa chọn pin Lithium LiFePO4 cho tất cả các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời của mình. Lý do này xuất phát từ tính thân thiện với môi trường, tuổi thọ dài hơn và phạm vi hoạt động trong nhiệt độ cao. Điều này làm tăng chất lượng và hiệu suất hoạt động của đèn sân vườn năng lượng mặt trời Gelta với đặc thù khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Các đèn năng lượng mặt trời nổi bật:

  • Đèn năng lượng mặt trời sân vườn UFO GDS64
  • Đèn led bảng năng lượng mặt trời GDS100A
  • Đèn an ninh năng lượng mặt trời sân vườn GDS04A

>>Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời sân vườn, tiết kiệm & bảo vệ môi trường

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn
  • Email: info@gelta.vn
5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *