Vì sao giá đèn năng lượng mặt trời ngày càng rẻ?

Vì sao giá đèn năng lượng mặt trời ngày càng rẻ?

Vì sao giá đèn năng lượng mặt trời ngày càng rẻ

Giá các loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời 3 năm gần đây đã thấp hơn nhiều so với thời điểm trước kia. Mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng sản phẩm lại ngày càng tăng. Cùng Gelta tìm hiểu lý do vì sao giá đèn năng lượng ngày càng giảm và dễ tiếp cận người dùng hơn nhé!

Các yếu tố khiến giá đèn năng lượng mặt trời ngày càng rẻ

Vào những năm 2013, khi các chiếc đèn nlmt bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Giá các chiếc đèn năng lượng mặt trời lúc bấy giờ khá là cao. Nguyên nhân này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như các công nghệ sản xuất đèn, nhu cầu & ảnh hưởng của chúng đối với người dân chưa cao,… Dưới đây là các phân tích chi tiết các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc giá đèn mặt trời dần rẻ hơn.

Công nghệ sản xuất đèn

Giá đèn nlmt các năm về trước quá cao do các công nghệ sản xuất chưa được phát triển. Để sản xuất 1 đèn năng lượng mặt trời giá tốt không đơn giản. 1 phần vì công nghệ cũ, tốn kém chi phí sản xuất hoặc nguyên vật liệu khó tìm.

Công nghệ sản xuất đèn năng lượng mặt trời
Công nghệ sản xuất đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh đó, hầu hết các đèn được sản xuất tại nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam. Chính vì thế giá đèn năng lượng bị dội thêm phần chi phí vận chuyển và thuế nhập hàng.

Vào những năm gần đây các nhà sản xuất đã dần đưa các công nghệ về Việt Nam để sản xuất trong nước. Quy trình sản xuất đạt chuẩn với máy móc hiện đại khiến chất lượng sản phẩm vượt trội hơn. Đèn năng lượng mặt trời dễ tiếp cận khách hàng với giá thành tốt hơn.

Thị trường đèn năng lượng mặt trời

Giá cả cạnh tranh

Nhu cầu thị trường về đèn năng lượng mặt trời tăng cao những năm gần đây. Điều này khiến các thương hiệu đèn năng lượng mặt trời liên tục cho ra nhiều phân khúc với nhiều mức giá khác nhau. 

Xu hướng năng lượng tái tạo

Đèn năng lượng mặt trời cho các đô thị xanh
Đèn năng lượng mặt trời cho các đô thị xanh

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ các đèn năng lượng mặt trời khoảng 5~7 năm. Điều này giúp hạn chế việc thay thế thường xuyên so với các đèn truyền thống. Điều này góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường.

>>Xem thêm: Tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời

Khả năng tái chế

Đèn năng lượng mặt trời có khả năng tái chế lên đến 90%. Các bộ phận có thể tái sử dụng lại như Tấm pin năng lượng mặt trời, Đèn led, Pin lưu trữ. Ngoài ra các bộ phận khác như vỏ đèn, vi mạch cũng được phân tách riêng và tái chế. Việc tái chế sẽ giảm tải cho các khâu sản xuất mới các bộ phận của đèn. Từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất mới.

>>Xem thêm: Tái chế đèn năng lượng mặt trời

Quy trình sản xuất ra 1 đèn năng lượng mặt trời cũng đáp ứng các tiêu chuẩn giảm thải carbon. 70% các nhà máy sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để áp dụng vào quy trình sản xuất. Nguyên nhân này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành trong sản xuất đèn năng lượng mặt trời.

Các bộ phận của đèn năng lượng mặt trời
Các bộ phận của đèn năng lượng mặt trời

Chính sách nhà nước

Các chính phủ không riêng gì Việt Nam đều có các chính sách phát triển năng lượng tái tạo & ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất hoặc giảm thế cho các sản phẩm nhập khẩu, xuất khẩu. Không ít nhiều các điều kiện này đã giúp giá đèn năng lượng mặt trời trở nên rẻ hơn, dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Bên cạnh các sản phẩm chất lượng giá tốt, ngoài thị trường hiện nay cũng tràn lan các sản phẩm giá siêu rẻ kém chất lượng. Để chọn được đèn giá rẻ, chất lượng bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

Chọn đèn có thương hiệu

Các đèn có thương hiệu giúp bạn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn khi sử dụng và được bảo hành, đổi trả nhanh chóng. Đa số các thương hiệu đèn như Gelta đều có các sản phẩm thuộc nhiều phân khúc giá từ rẻ đến cao cấp giúp bạn dễ lựa chọn hơn.

Xem xét thông số kỹ thuật

Cần đối chiếu thông số kỹ thuật sản phẩm kỹ càng. Tập trung vào quang thông (lumen) nếu muốn đèn sáng mạnh hay yếu. Hoặc tập trung vào dung lượng pin lưu trữ nếu bạn cần thời gian sáng của đèn lâu hơn.

Lưu ý: không nên tập trung quá nhiều vào công suất đèn, vì yếu tố này không phải yếu tố chính quyết định đến độ sáng và thời gian sáng của đèn nlmt.

Giá đèn năng lượng mặt trời Getla

Đèn năng lượng mặt trời Gelta gồm 3 phân khúc giá khác nhau:

1. Phân khúc cạnh tranh bao gồm các sản phẩm dân dụng, đa số là các đèn led pha, đèn đường được thiết kế tối giản nhằm tối ưu chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả chiếu sáng cao.

2. Phân khúc trung cấp giúp khách hàng tối ưu ngân sách, các đèn có chất lượng vượt trội hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn. Tham khảo 1 số mẫu sau:

3. Phân khúc cao cấp là những đèn năng lượng mặt trời có giá thành cao. Bên cạnh chất lượng sản phẩm cao cấp, đèn còn được trang bị các công nghệ thông minh giúp tối ưu sạc và tăng thời gian chiếu sáng tối đa lên đến 10 ngày.

Một số mẫu đèn năng lượng mặt trời cao cấp như:

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn
  • Email: info@gelta.vn
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *