5 điều cần biết về đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

5 điều cần biết về đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Bạn có ý định mua đèn đường năng lượng mặt trời liền thể không? Nếu câu trả lời là có, bạn nên trang bị các kiến thức về loại đèn này để đảm bảo đưa ra quyết định đúng đắn trước khi bỏ tiền mua chúng. Bài viết dưới dây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về loại đèn liền thể này.

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể là gì?

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể là một loại đèn tích hợp tất cả trong 1 và là loại đèn thế hệ mới. Các đèn đường năng lượng thông thường có tấm pin năng lượng mặt trời, đèn led hay ngay cả bộ lưu trữ cũng được tách biệt thành các thành phần khác nhau. Đèn đường năng lượng liền thể được thiết kế nguyên khối (hay còn gọi là đèn đường All in one).

Sự kết hợp như vậy tạo điều kiện cho việc bảo trì dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng, bảo vệ tối ưu.

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời liền thể?

Cấu tạo của đèn liền thể cũng tương tự như các đèn năng lượng thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là vì được thiết kế 1 khối tích hợp, nên đòi hỏi các linh kiện của đèn phải là những linh kiện cao cấp.

Sử dụng tấm pin đơn tinh thể Mono

Vì tính nhỏ gọn của đèn liền thể, để nhận được đủ lượng ánh sáng cần thiết chiếu sáng vào ban đêm đèn phải được trang bị tấm pin Mono để cho hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao nhất. 

Tấm pin Mono đèn năng lượng liền thể
Tấm pin Mono đèn năng lượng liền thể

Trang bị hệ thống điều khiển MPPT thông minh

MPPT là từ viết tắt của Maximum Power Point Tracking. Đó là cơ chế điều khiển thông minh giúp tối ưu hóa quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua việc điều chỉnh công suất đầu ra tự động. Mục tiêu chính của quá trình tối ưu hóa là cho đèn hoạt động tốt với các điều kiện thời tiết khác nhau. Việc tích hợp MPPT cho hiệu quả hơn 30% so với công nghệ PLC cũ.

Bộ điều khiển sạc MPPT cho đèn đường liền thể
Bộ điều khiển sạc MPPT cho đèn đường liền thể

Chip LED và các tính năng nâng cao

Các chip led chiếu sáng của các đèn đường led năng lượng liền thể được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng như OSRAM Đức hay Brigdelux của Mỹ. Chip led cao cấp đem đến ánh sáng vượt trội, tuổi thọ led lên đến 15 năm.

Chip led đèn đường năng lượng mặt trời liền thể
Chip led đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

>>Xem thêm: 7 thông số led cần thiết khi mua đèn năng lượng mặt trời

Một số đèn được trang bị thêm tính năng cảm biến chuyển động thông minh, điều khiển từ xa hay chức năng kiếm soát thời gian sáng.

Điểm nổi bật của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể

Đèn đường liền thể có đầy đủ các tính năng nổi bật chung của 1 chiếc đèn năng lượng mặt trời như: 

  • Tiết kiệm điện
  • Dễ dàng lắp đặt
  • Đảm bảo an toàn
  • Bảo vệ môi trường

So với các đèn đường năng lượng thông thường, thiết kế của đèn đường năng lượng mặt trời liền thể giúp đèn vượt trội hơn với các ưu điểm sau:

Lắp đặt dễ dàng hơn

Các loại đèn đường mặt trời thông thường có các bộ phận tách biệt với nhau đòi hỏi cần các kỹ sư điện hoặc người có chuyên môn để lăp đặt.

Với đèn năng lượng mặt trời liền thể đã được lắp ráp hoàn chỉnh khiến việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm nhân công & thời gian.

Tuổi thọ tối ưu hơn

Việc thiết kế liền thể giúp đèn được bảo vệ tối ưu hơn nhất là các linh kiện, vi mạch bên trong đèn. Đèn hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện thời tiết như mưa bão, nhiệt độ cao giúp tuổi thọ đèn lâu hơn.

>>Xem thêm: Tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời có thể điều chỉnh

Thiết kế có khớp xoay tấm pin cho phép bạn điều chỉnh hướng nhận ánh sáng của tấm pin. Giúp tăng hiệu suất sản xuất điện của tấm pin lên gần 50% thay vì hướng tấm pin cố định như các đèn đường mặt trời thông thường.

Đèn đường nlmt liền thể có thể điều chỉnh hướng đèn
Đèn đường nlmt liền thể có thể điều chỉnh hướng đèn

Linh động điều chỉnh hướng sáng

Một số sản phẩm đèn năng lượng liền thể của Gelta được trang bị module Led xoay 180 độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng sáng mong muốn và tăng diện tích chiếu sáng.

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể hoạt động như thế nào?

Đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời tất cả trong một hoạt động giống như cách hoạt động của đèn đường nlmt thông thường.

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể đường phố
Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể đường phố

Đèn đường liền thể năng lượng mặt trời có tốt không?

Như tôi đã đề cập trước đó, đèn đường nlmt liền thể mang lại nhiều lợi ích hơn cả các đèn đường năng lượng mặt trời khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà sản xuất đèn sẽ quyết định chất lượng của một sản phẩm cụ thể.

Gelta là một thương hiệu đèn nlmt được nhiều khách hàng đánh giá cao và nhiều giải pháp chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời liền thể đã được Gelta triển khai cho kết quả vượt mong đợi.

Ngoài ra Gelta còn đa dạng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời khác như:

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn
  • Email: info@gelta.vn
5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *