7 mẹo giúp đèn sân vườn năng lượng mặt trời sáng hơn

7 mẹo giúp đèn sân vườn năng lượng mặt trời sáng hơn

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn có gặp tình trạng ban đầu sáng nhưng giờ đã mất đi một phần độ sáng. Đó một vấn đề phổ biến với các thiết bị điện là chúng thường hoạt động tốt nhất khi sử dụng lần đầu và có thể xuống cấp dần theo thời gian. Nhưng Gelta đã có những mẹo để giúp đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn sáng hơn trong bài viết dưới đây.

Các cách làm đèn sân vườn năng lượng mặt trời sáng hơn

Đầu tư hơn 1 chút ngay ban đầu

“Tiền nào của nấy” là một câu nói cũ nhưng vẫn có giá trị. Nếu bạn đang đọc bài viết này trước khi mua đèn chiếu sáng sân vườn thì bạn vẫn còn thời gian để tìm kiếm sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Một chiếc đèn sân vườn đắt tiền hơn từ một thương hiệu đèn năng lượng mặt trời uy tín và nổi tiếng mới có khả năng duy trì độ sáng và dễ bảo trì.

Những điều cần chú ý là các bộ phận chắc chắn và kín để bảo vệ khỏi nước và bụi bẩn, đồng thời giữ cho đèn hoạt động với hiệu suất cao nhất. Kính cường lực là vật liệu tốt hơn nhựa để làm vỏ pin mặt trời vì nó cho phép nhiều ánh sáng mặt trời xuyên qua hơn và ít có khả năng bị đục khi sử dụng lâu dài.

Hãy nhớ rằng đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn không sử dụng bất kỳ nguồn điện nào từ nguồn điện chính, vì vậy chi phí duy nhất mà bạn phải trả là chi phí mua hàng. Một chiếc đèn chắc chắn và có kết cấu chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn và lâu hơn so với một chiếc đèn rẻ hơn, cuối cùng mang lại cho bạn giá trị đồng tiền tốt hơn.

Hãy đặt đèn sân vườn năng lượng mặt trời ở vị trí tốt nhất

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời thu thập và lưu trữ điện khi chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ không hoạt động vào những ngày nhiều mây hoặc mưa. Pin mặt trời vẫn tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời xuyên qua các đám mây. Điều quan trọng là đặt trụ đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn ở vị trí nhận được tối đa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong khung cảnh sân vườn, bạn nên kiểm tra xem cây cối, thực vật hay thậm chí ngôi nhà của bạn có nằm giữa mặt trời và ánh sáng mặt trời hay không.

Nếu một trong những đèn năng lượng mặt trời sân vườn của bạn không hoạt động tốt như những đèn còn lại thì có lẽ nó không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Hãy thử di dời đèn và xem điều này có tạo ra sự khác biệt không. Nếu không, thì có thể có một lý do khác dẫn đến việc giảm hiệu suất.

Thường xuyên vệ sinh tấm pin mặt trời sạch sẽ

Vệ sinh đơn giản đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Vệ sinh đơn giản đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Bạn có thể đảm bảo rằng đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn thu được năng lượng tối đa từ mặt trời bằng cách giữ cho vỏ đèn được sạch sẽ một cách tỉ mỉ và không có vật lạ như bụi bẩn và vết bẩn.

Thông thường, lượng mưa sẽ làm rất tốt công việc làm sạch bề mặt đèn nlmt, nhưng việc kiểm tra và làm sạch thủ công khi cần thiết sẽ đảm bảo bạn có được độ sáng tối đa. Khi rửa bề mặt, hãy đảm bảo bạn sử dụng miếng bọt biển mềm và chất tẩy rửa đơn giản. KHÔNG sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt.

Xem thêm: Vệ sinh đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Thay vỏ pin mặt trời bị đục

Nếu đèn mặt trời sân vườn của bạn có vỏ nhựa che tấm pin năng lượng mặt trời bị bụi bẩn che phủ hoặc bị mờ theo thời gian thì ánh sáng mặt trời sẽ không tạo ra đủ năng lượng để đạt hiệu suất cao nhất. Nếu nắp là bộ phận có thể thay thế được, bạn chỉ cần tháo nắp che bị hỏng và thay bằng nắp mới. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lượng điện mà đèn tạo ra và nó sẽ sáng trở lại.

Làm sạch vỏ đèn

Vỏ bằng thủy tinh hoặc nhựa bảo vệ đèn LED là một bộ phận khác của đèn năng lượng sân vườn cần được làm sạch để đạt hiệu suất cao nhất. Vỏ bẩn và ố màu không cho nhiều ánh sáng xuyên qua, vì vậy ánh sáng sẽ kém sáng hơn ngay cả khi đèn LED hoạt động hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là làm sạch lại vỏ bằng miếng bọt biển và chất tẩy rửa nhẹ.

Kiểm tra đèn led

Ảnh cấu tạo đèn sân vườn cắm đất NLMT
Ảnh cấu tạo đèn sân vườn cắm đất NLMT

Một trong những lý do khiến điốt phát sáng hoặc đèn LED là nguồn sáng được ưa chuộng cho đèn sân vườn năng lượng mặt trời là vì chúng có tuổi thọ rất dài. Bạn có thể mong đợi hàng nghìn giờ sử dụng từ đèn LED của mình. Nhưng cuối cùng chúng cũng đến ngưỡng tuổi thọ. Nhưng bạn cũng dễ dàng nhận ra khi đèn led có dấu hiệu mờ dần theo thời gian và tắt hoàn toàn sau đó.

Vì vậy, nếu một trong các đèn của bạn tắt thì đây có thể là lý do. Nếu trường hợp này xảy ra và đèn của bạn có bóng đèn có thể thay thế thì bạn chỉ cần thay một đèn LED mới. Nhưng chỉ một số đèn led trang trí sân vườn có thể thay thế module led, đa số các đèn đều liền thể vì vậy bạn có thể sẽ phải thay cả bộ đèn mới.

Xem thêm: 7 thông số led trong đèn năng lượng mặt trời

Kiểm tra pin và dây kết nối

Kiểm tra pin trong đèn sân vườn trang trí NLMT
Kiểm tra pin trong đèn sân vườn trang trí NLMT

Pin sạc không tồn tại mãi mãi và pin bị hỏng hoặc bẩn có thể là nguyên nhân khiến đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn không sáng nữa. Bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên pin trong đèn để xem chúng có bị hỏng hoặc bị ăn mòn hay không. Nếu chúng bị ăn mòn, bạn sẽ thấy chất màu trắng xung quanh các đầu nối. Bạn có thể thử làm sạch phần này và xem liệu nó có cải thiện hiệu suất của pin hay không.

Vì mục đích an toàn, điều quan trọng là phải đeo kính bảo hộ khi xử lý và vệ sinh pin cẩn thận. Bạn có thể làm sạch mọi vết ăn mòn bằng vải ngâm giấm. Nếu đèn sân vườn năng lượng mặt trời không sáng hơn sau khi vệ sinh thì có lẽ đã đến lúc thay pin sạc.

Kiểm tra & bảo dưỡng thường xuyên

Chúng tôi thấy rằng việc kiểm tra và bảo trì đơn giản sẽ giúp đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt nhất. Bảng dưới đây cung cấp bản tóm tắt nhanh về các bước bạn nên thực hiện để làm cho đèn sân vườn năng lượng mặt trời của bạn sáng hơn.

STT Các mẹo Chi tiết
1 Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt
  • Kiểm tra đánh giá sản phẩm và uy tín của thương hiệu
  • Kiểm tra xem đèn có phù hợp với mục đích sử dụng không
2 Chọn vị trí đặt đèn tốt Đảm bảo đèn được đặt ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời
3 Giữ tấm pin mặt trời luôn sạch sẽ Tối đa hóa quang năng sạch bằng cách giữ tấm pin sạch sẽ
4 Thay thế vỏ nhựa bị đục Thay vỏ pin năng lượng bằng nhựa khi chúng bị đục
5 Làm sạch mặt kính đèn Đảm bảo hiệu suất sáng tối ưu
6 Kiểm tra đèn LED Thay bóng đèn led khi đèn đến hạn
7 Kiểm tra pin Vệ sinh cẩn thận và thay thế khi cần thiết

Tham khảo các mẫu đèn sân vườn năng lượng mặt trời của Gelta

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn
  • Email: info@gelta.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *