Bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Một bộ phận quan trọng của đèn năng lượng mặt trời sân vườn mà nhiều người ít biết đến là bộ điều khiển bên trong đèn. Cùng Gelta tìm hiểu chức năng & tầm quan trọng của bộ điều khiển của đèn trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan bộ điều khiển sạc đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Thông thường, các đèn năng lượng mặt trời sân vườn đều được trang bị bộ điều khiển sạc riêng. Bộ điều khiển sạc thông minh sử dụng các linh kiện chất lượng cao, ít hao hụt và có tuổi thọ cao để đảm bảo hiệu suất tốt nhất, giúp đèn sân vườn năng lượng mặt trời có thể hoạt động bình thường trong thời gian dài và giảm chi phí bảo trì hệ thống.

Chức năng của bộ điều khiển

Điều khiển sạc / xả

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời là trái tim của cả bộ đèn năng lượng sân vườn. Thiết bị này quyết định thời điểm bật hoặc tắt đèn và sạc. Bộ điều khiển thông minh được tích hợp sẵn các chức năng để điều khiển ánh sáng, điều chỉnh độ sángsạc pin.

Bộ điều khiển thông minh giúp ngăn pin năng lượng mặt trời sạc quá mức và sạc quá ít. Bằng cách nhận năng lượng từ các tấm pin mặt trời, nó liên tục sạc pin trong ngày. Vào ban đêm, bộ điều khiển cung cấp năng lượng dự trữ để chạy đèn led năng lượng mặt trời chiếu sáng sân vườn. Bộ điều khiển thông minh có thể hỗ trợ một tải hoặc nhiều tải.

Điều khiển bật / tắt trên đèn

Sơ đồ MPPT trong đèn năng lượng mặt trời sân vườn
Sơ đồ MPPT trong đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Chức năng cơ bản của bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời tất nhiên là điều khiển. Khi tấm pin mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời sẽ sạc pin. Lúc này, bộ điều khiển sẽ tự động phát hiện điện áp sạc và xuất điện áp ra vào ban đêm để đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động.

Ổn định điện áp

Điểm nổi bật khác là mang đến sự ổn định khi sạc cho đèn. Khi mặt trời chiếu vào tấm pin mặt trời, tấm pin mặt trời sẽ sạc pin và điện áp của nó rất không ổn định vào thời điểm này. Nó có thể rút ngắn tuổi thọ của pin và thậm chí có thể gây hư hỏng pin nếu tấm năng lượng mặt trời sạc trực tiếp vào pin. Bộ điều khiển có chức năng ổn định điện áp, có thể giữ cho điện áp đầu vào không đổi.

Bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời cũng có chức năng tăng điện áp, nghĩa là khi bộ điều khiển không thể phát hiện điện áp đầu ra, bộ điều khiển đèn sân vườn năng lượng mặt trời sẽ điều khiển điện áp đầu ra từ cực đầu ra. Nếu điện áp của pin là 24V nhưng cần 36V để sáng, bộ điều khiển khi đó sẽ tăng điện áp để đưa pin đến mức đèn có thể sáng lên.

Xem thêm: Cảm biến chuyển động trên đèn đường năng lượng mặt trời

Các thương hiệu bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Bộ điều khiển của SRNE

Bộ điều khiển sạc nlmt sân vườn SRNE
Bộ điều khiển sạc nlmt sân vườn SRNE

SRNE cũng có dòng sản phẩm bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn, có chất lượng cao và hiệu suất tuyệt vời. 70% các đèn năng lượng mặt trời sân vườn Gelta sử dụng bộ điều khiển của SRNE. Bộ điều khiển đèn năng lượng mặt trời sân vườn SRNE cũng được tin dùng tại nhiều quốc giá khác và ghi nhận phản hồi tích cực từ khách hàng.

Sau đây là các tính năng chính của bộ điều khiển MPPT SRNE trong các đèn năng lượng sân vườn Gelta:

 • Với công nghệ MPPT, bộ điều khiển có tốc độ phản hồi và hiệu suất theo dõi cao hơn, do đó cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng của các tấm pin mặt trời.
 • Sử dụng cho dòng pin axit chì và lithium đều được, các thông số vận hành có thể được thiết lập bằng điều khiển từ xa.
 • Chức năng bù nhiệt độ và sạc điện áp không đổi nhiều giai đoạn cho pin axit chì.
 • Kiểm soát công suất và thời gian tải.
 • Bảo vệ và cài đặt nhiệt độ sạc và xả pin.
 • Chế độ nguồn thông minh: Công suất tải có thể tự động điều chỉnh theo mức pin.
 • Thuật toán điều khiển dòng điện không đổi và điện áp tăng cường kỹ thuật số có độ chính xác cao: đảm bảo hiệu suất cao và độ chính xác dòng điện không đổi cao.
 • Điều khiển từ xa hồng ngoại: cho phép cài đặt thông số và kiểm tra trạng thái.
 • Cung cấp bảo vệ điện cực ngược pin/PV, đèn LED ngắn mạch, mạch hở và bảo vệ nguồn điện hạn chế, v.v.

Bộ điều khiển ZALAA

Bộ điều khiển sạc nlmt sân vườn ZALAA
Bộ điều khiển sạc nlmt sân vườn ZALAA

ZALAA – một thương hiệu sản xuất bộ điều khiển đèn sân vườn năng lượng mặt trời đến từ Việt Nam với mẫu mã đa dạng.

Việc tích hợp các bộ điều khiển sạc thông minh vào đèn năng lượng mặt trời sân vườn chống nước cho thấy công nghệ đèn năng lượng mặt trời ngày càng phát triển vượt bật. Không những giúp đèn hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất còn đảm bảo các đèn năng lượng có tuổi thọ lâu hơn, tránh hỏng hóc giảm thiểu bảo trì bảo dưỡng.

Tham khảo các đèn sân vườn & đèn đường sử dụng bộ điều khiển thông minh của Gelta sau:

GELTA – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG 0 ĐỒNG

 • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0938 6777 92
 • Website: https://gelta.vn/
 • Email: info@gelta.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *