Đèn Năng Lượng Mặt Trời: Cẩm Nang Lựa Chọn Thông Minh

Đèn Năng Lượng Mặt Trời: Cẩm Nang Lựa Chọn Thông Minh

Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng, đèn năng lượng mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng làm thế nào để chọn được 1 chiếc đèn phù hợp với nhu cầu và không gian của bạn? Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc khi mua các loại đèn năng lượng mặt trời.

Tiêu chí để lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

Cường độ ánh sáng và diện tích chiếu sáng

Khi bước vào việc lựa chọn đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, hãy đặt ra câu hỏi về mục đích sử dụng của đèn. Bạn có dự định sử dụng đèn để chiếu sáng cho khu vực rộng lớn như sân vườn hay sân thể thao? Hay bạn muốn trang trí, tạo điểm nhấn ánh sáng trong khuôn viên nhà?

Các vị trí lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời Gelta chiếu sáng cho nhiều khu vực

Việc xác định mục đích sử dụng này sẽ giúp bạn biết cường độ chiếu sáng cần thiết và diện tích mà đèn cần phủ sóng để lựa chọn công suất đèn (100w, 200w, 300w,..) và lumen ánh sáng của đèn nhằm mang đến hiệu suất chiếu sáng phù hợp.

Hiệu suất năng lượng

Khả năng tiết kiệm năng lượng của đèn là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để thực sự tận dụng nguồn năng lượng mặt trời, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc đèn có hiệu suất năng lượng cao. Các đèn led chất lượng thường sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Màu sắc ánh sáng phù hợp

Đèn năng lượng mặt trời không chỉ đơn thuần là nguồn ánh sáng. Việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn phù hợp với không gian và mục đích chiếu sáng cũng quan trọng không kém. Trên thông số kỹ thuật của mỗi đèn sẽ luôn có số liệu màu ánh sáng CCT. Dưới đây là bảng quy đổi thông số màu sắc CCT trên đèn để bạn dễ dàng phân biệt và chọn lựa.

Ánh sáng CCT: Nhiệt độ màu
Vàng 2700K
Vàng trắng 3000K
Trắng 3500K
Trắng mát 4000K
Ban ngày 5000K
Ánh sáng mát ban ngày 6000-7000K
Xanh da trời 10000K

Pin và dung lượng lưu trữ

Pin trong đèn năng lượng mặt trời chính là nguồn cung cấp năng lượng để đèn hoạt động khi không có ánh sáng mặt trời. Thường các pin sử dụng trong đèn năng lượng mặt trời là loại pin Lithium-ion hoặc Lithium-iron phosphate(LiFePO4) – hai loại pin có khả năng lưu trữ năng lượng cáo và tuổi thọ kéo dài. Yếu tố này cũng làm cho giá đèn năng lượng mặt trời cao hơn nhiều so với các loại đèn truyền thống.

Dung lượng lưu trữ của pin là yếu tố chính quyết định thời gian ánh sáng liên tục mà đèn có thể cung cấp sau khi pin được sạc đầy. Dung lượng pin thường được đo bằng đơn vị “mAh”.Khi lựa chọn, bạn cần xem xét dung lượng lưu trữ của pin để đảm bảo rằng đèn có thể duy trì hoạt động trong suốt đêm hoặc khoảng thời gian cần chiếu sáng bạn cần.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời của Gelta nằm ở việc sử dụng pin lưu trữ LiFePO4: an toàn hơn trong việc chống cháy nổ, tuổi thọ dài, chu kỳ sạc xả và khả năng chịu tải cao.

Pin lưu trữ đèn năng lượng mặt trời Gelta
Đèn năng lượng mặt trời Gelta sử dụng pin Lithium LiFePO4

Chế độ hoạt động và cảm biến

Đa số các đèn năng lượng mặt trời hiện nay đều có chế độ tự động bật khi trời tối, và tắt đi khi trời sáng. Điều này giúp tối ưu hóa năng lượng, tiện lợi và tăng sự hiện đại.Ngoài ra 1 số dòng đèn mới đã được áp dụng công nghệ TCS giúp đảm bảo tuổi thọ pin lên đến 5 năm ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt như mùa đông lạnh giá nhất và cao điểm mùa hè nắng nóng.

Ngoài ra công nghệ ALS trên các đèn led năng lượng mặt trời cao cấp sử dụng các cảm biến, bộ điều khiển và công nghệ đèn led để điều chỉnh độ sáng và màu sắc ánh sáng trong không gian. Giúp tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng, giúp kéo dài thời gian chiếu sáng lên đến 10 ngày.

Giá thành sản phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét là giá thành sản phẩm. Giá đèn có thể khác nhau đáng kể dựa trên nhiều yếu tố, từ chất lượng đến tính năng và thương hiệu. Giá thành thường phản ánh chất lượng của sản phẩm.

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ có thể có chất lượng kém, dẫn đến tuổi thọ thấp và hiệu suất ánh sáng không ổn định. Trong khi bạn có thể tiết kiệm ngay lúc mua, nhưng bạn có thể phải thay thế đèn sớm hơn và chi phí sửa chữa có thể vượt quá tiền mua ban đầu.

Vì vậy thay vì tập trung vào giá thành ban đầu, hãy xem xét chi phí dài hạn và tiết kiệm năng lượng. Một đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt và hiệu suất cao có thể tiết kiệm nhiều tiền điện trong thời gian dài, giúp bạn bù đắp chi phí ban đầu.

Thương hiệu

Trong thị trường đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng phát triển, việc lựa chọn một thương hiệu đáng tin cậy là quan trọng để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và hiệu suất tốt. Một thương hiệu uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, mà còn đi kèm với dịch vụ hỗ trợ và cam kết bảo hành đáng tin cậy.

Khi bạn quyết định chọn thương hiệu đèn năng lượng mặt trời, Gelta nổi lên như một cái tên đáng xem xét. Thương hiệu này không chỉ đạt được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, mà còn mang đến sự chuyên nghiệp và sự vượt trội rõ ràng.

Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời
Gelta tại triển lãm Quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2023

Như vậy, lựa chọn mua đèn năng lượng mặt trời là quyết định cân nhắc nhiều yếu tố quan trọng. Sự hài hòa giữa mục đích chiếu sáng, hiệu suất, chất lượng, tính năng và ngân sách giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy nhớ rằng việc đầu tư vào đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn có 1 nguồn ánh sáng hiệu quả, thân thiện môi trường và tiết kiệm điện trong thời gian dài.

Gelta – giải pháp chiếu sáng 0 đồng

  • Địa chỉ: 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0938 6777 92
  • Website: https://gelta.vn/
  • Email: info@gelta.vn
5/5 - (86 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *